THỂ LỆ

I. Mục đích, yêu cầu

- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh Thái Bình đến với du khách trong và ngoài nước.

- Tôn vinh các tác giả, nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh mới lạ, độc đáo, thể hiện những nét đẹp đặc trưng về phong cảnh, lịch sử, văn hóa, con người Thái Bình.

- Lựa chọn những bức ảnh đẹp nhằm xây dựng một ngân hàng dữ liệu hình ảnh du lịch Thái Bình phục vụ cho công tác truyên truyền, quảng bá du lịch của tỉnh.

- Yêu cầu các đối tượng tham gia cuộc thi chấp hành nghiêm chỉnh Thể lệ và các quy định của Ban Tổ chức cuộc thi.

II. Đối tượng dự thi

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh, những người quan tâm đến du lịch Thái Bình có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Thái Bình.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia dự thi.

III. Quy định đối với tác phẩm dự thi  

1. Nội dung hình ảnh

Các tác phẩm ảnh dự thi với chủ đề “Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình” năm 2018 phải phản ánh được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch ... trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

2. Hình thức, quy cách

2.1. Ảnh dự thi

- Ảnh dự thi phải là những tác phẩm chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh, hoặc trưng bày triển lãm, đoạt giải tại các cuộc thi cấp Khu vực, Quốc gia do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.

- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ). Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số định dạng. jpg, có độ phân giải 300 dpi, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu 4.000 pixel, dung lượng tối thiểu 5Mb trở lên (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

- Tác giả gửi ảnh dự thi phải truy cập vào Website của Ban Tổ chức, thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải ảnh dự thi theo từng bước đã hướng dẫn cụ thể trên Website.

- Không chấp nhận ảnh chắp ghép hoặc dùng kỹ xảo làm thay đổi nội dung hiện thực trong ảnh. Khi cần, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để đối chiếu.

- Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh.

- Khuyến khích những tác phẩm chụp trong 2 năm gần đây.

- Mỗi tác giả chỉ được đăng ký một tên dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình.

2.2. Ảnh mời dự triển lãm

Ban tổ chức mời các tác giả có những tác phẩm đã đoạt giải tại cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực hoặc đã được trưng bày triển lãm từ 2010 đến nay gửi ảnh tham dự chọn trưng bày triển lãm. Ban Giám khảo của cuộc thi sẽ lựa chọn những tác phẩm phù hợp trong số này để trưng bày triển lãm. Ban Tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và trả nhuận ảnh treo triển lãm cho tác giả.

File ảnh dự chọn triển lãm phải có nội dung chủ đề phù hợp với thể lệ và gửi đến Ban Tổ chức thông qua Website của cuộc thi. Khi gửi ảnh cần điền đầy đủ thông tin: Chú thích ảnh, tên cuộc thi đã đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm, thời gian diễn ra cuộc thi, file ảnh chụp lại Bằng chứng nhận... theo hướng dẫn tại trang Website nhận ảnh của cuộc thi.

IV. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả

1. Quyền lợi

- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Thái Bình” năm 2018 được sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Các tác phẩm được giải Ba trở lên sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo quy chế của Hội.

- Những tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Ban tổ chức trả nhuận ảnh và sử dụng vào công tác tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Thái Bình trên các ấn phẩm, trang Website của ngành; được trưng bày, giới thiệu tại các hội chợ, triển lãm, các khu, điểm du lịch, các chương trình, sự kiện do tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, tham gia ở trong nước và quốc tế.

2. Trách nhiệm

- Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra.

- Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình bảo đảm không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền nhuận ảnh treo, giấy chứng nhận và giấy khen.

- Tác giả có tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật hiện hành.

V. Một số quy định khác

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, chậm theo thời gian quy định do quá trình tác giả thực hiện gửi ảnh lên Website của Ban Tổ chức.

- Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải để phục vụ cho công tác tuyên truyền (không vì mục đích thương mại) mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

- Tác phẩm không được chọn trưng bày triển lãm, nếu được Sở VH, TT & DL Thái Bình sử dụng ngoài công tác tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi sẽ trả nhuận ảnh theo thỏa thuận với tác giả.

- Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Sở VH, TT & DL Thái Bình sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

- Ban Tổ chức sẽ in toàn bộ tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm.

- Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, Ban tổ chức được phép loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau cuộc thi.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

VI. Cơ cấu giải thưởng

+ 01 giải Nhất, gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức: 7.000.000 đồng.

+ 02 giải Nhì, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức: 5.000.000 đồng.

+ 03 giải Ba, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức: 3.000.000 đồng.

+ 05 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng.

+ Ảnh được chọn Triển lãm, nhuận ảnh 300.000 đồng/tác phẩm.

VII. Thời gian tổ chức

- Phát động cuộc thi: Tháng 4/2018.

- Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: Từ thời điểm phát động đến hết ngày 30/8/2018.

- Thời gian chấm điểm các tác phẩm dự thi, tổ chức triển lãm và tổng kết công bố trao giải: tháng 10/2018.

- Khi có kết quả chọn ảnh triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới từng tác giả và có thể yêu cầu gửi file ảnh đủ dung lượng cần thiết để phóng ảnh.

VIII. Hình thức gửi ảnh dự thi

 - Tác giả tự truy cập vào Website của Ban Tổ chức, điền đầy đủ thông tin và tải file ảnh dự thi theo địa chỉ: http://www.anhdepdulichthaibinh.com (Có hướng dẫn từng bước cụ thể trên Website)

- Mọi vấn đề liên quan đến cuộc thi vui lòng liên hệ:

+ Ông Mai Vinh - phụ trách kỹ thuật Website, điện thoại: 0263.3700.292

+ Bà Tăng Thị Ngọc Mai – PTP Nghiệp vụ Du lịch, điện thoại: 0913.291.825

+ Ông Nguyễn Văn Hùng – PTP Nghiệp vụ Du lịch, điện thoại: 0912.794.774

IX. Ban Giám khảo

Ban Giám khảo cuộc thi gồm một số thành viên có uy tín của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tác giả để Cuộc thi  thành công tốt đẹp./.

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 81 tác giả, 14 tỉnh/thành và 613 tác phẩm